Phản ứng không ngờ của phụ huynh nếu con diện đồ trăm triệu đồng

T4, 07 / 2018 9:18 chiều |

Trước clip “Rich kid” (con nhà giàu) Việt Nam mặc đồ như thế nào đang gây xôn xao cộng đồng mạng, PV báo Người Đưa Tin đã phỏng vấn nhanh một vài phụ huynh.

Mới đây, trên mạng xã hội lan truyền đoạn clip “Rich kid” (con nhà giàu) Việt Nam mặc đồ như thế nào?. Cụ thể, ở sự kiện Sneakers Festival 2018 diễn ra ngày 8/7 tại nhà Văn hoá Thanh niên (TP.HCM), nhiều bạn trẻ tham gia clip đã chia sẻ về giá tiền trang phục mình mặc từ vài chục triệu đồng đến gần trăm triệu đồng.

Clip này được đăng tải đã vấp phải nhiều luồng tranh cãi trái chiều từ cộng đồng mạng. Trong đó, có ý kiến cho rằng, bố mẹ có điều kiện cho con mặc đồ hiệu đắt tiền là điều hiển nhiên. Tuy nhiên cũng có không ít người không đồng tình, cho rằng việc này chỉ làm hư con trẻ, chỉ biết sống hưởng thụ mà không biết làm gì.

Để có cái nhìn đa chiều, PV báo Người Đưa Tin đã có cuộc trao đổi nhanh với một vài phụ huynh, lắng nghe ý kiến của họ xoay quanh chủ đề “Cha mẹ có nên để con diện đồ hàng hiệu hàng trăm triệu đồng?”.

Đừng chạy theo hàng hiệu quá đắt tiền

Chị Dương Quỳnh Tâm (Hà Nội) được biết đến với nhan sắc xinh đẹp như thiếu nữ 18 tuổi khi đã là mẹ. Chị cũng có cuộc sống hạnh phúc bên người chồng ngoại quốc của mình. Là một người tự chủ về mặt kinh tế, thế nhưng trước clip nhiều người trẻ diện những bộ quần áo, túi xách, giày dép hàng trăm triệu đồng, bà mẹ trẻ này cũng có chia sẻ riêng.

Cộng đồng mạng - Phản ứng không ngờ của phụ huynh nếu con diện đồ trăm triệu đồng

Chị Dương Quỳnh Tâm không khuyến khích con dùng đồ hiệu quá đắt tiền.

“Tôi không khuyến khích con dùng hàng hiệu quá đắt tiền, tôi chỉ mua hàng hiệu bình dân cho con mặc như HM, Zara, Cotton On, Polo… Tôi thấy, mặc đồ “Made in Việt Nam” vừa đẹp vừa hợp lý về giá thành. Tôi không muốn cho con tiêu số tiền lớn từ khi còn nhỏ.

Có thể, đối với các gia đình có điều kiện cao thì việc cho con sử dụng đồ hiệu đắt tiền là bình thường. Nhưng, với gia đình tôi, tôi không muốn con cái ỷ lại nghĩ rằng gia đình giàu có mà lười biếng hoặc quen hưởng thụ. Tôi luôn tập cho con thói quen không lãng phí, chi tiêu vừa phải. Vì sau này, nếu gia đình có tiền mà con quen hưởng thụ sẽ tiêu xài hoang phí, không giữ được tài sản làm ra.

Việc dùng đồ hiệu không nói lên nhiều về đẳng cấp. Bản thân tôi cũng chứng kiến gia đình một người bạn, kinh tế bình thường , thậm chí còn nhiều khoản nợ chưa trả nhưng vẫn cố mua đồ rất đắt tiền, váy áo chục triệu, túi nghìn đô cho đứa trẻ mấy tuổi, như thế là chơi trội và không hợp lý .

Theo tôi, có điều kiện thì hãy ăn chơi, không thì thôi, đẳng cấp con người không toát lên từ hình thức bên ngoài.

Tôi cũng rất khuyến khích thế hệ trẻ bây giờ nên biết cách ăn mặc, nhưng mặc đẹp và phù hợp chứ không nên chạy theo hàng hiệu đắt tiền quá”, chị Dương Quỳnh Tâm nói.

Cho con mặc đồ hiệu là… bình thường

Được biết đến là người đàn ông có sở thích sưu tập những đôi giày hàng hiệu, khi sở hữu cho mình tủ giày hàng hiệu “khủng”, anh Nguyễn Đình Minh Trị (Việt kiều Mỹ) cho biết: “Tôi thấy chuyện cho con ăn mặc hay sử dụng đồ hiệu là bình thường. Vì mỗi gia đình sẽ có một hoàn cảnh khác nhau, có gia đình làm ra bạc tỷ thì sao bắt con người ta mặc đồ chợ được. Bản thân tôi cũng toàn cho con mặc đồ đắt tiền, vì chỉ có trong hoàn cảnh đó mới hiểu rõ được giá trị thẩm mỹ của những món đồ đắt tiền”.

Nhiều ý kiến cho rằng việc sử dụng đồ hiệu đắt tiền khiến giới trẻ lười làm và chỉ biết sống hưởng thụ, phản bác ý kiến này, anh Minh Trị bày tỏ: “Điều này phụ thuộc vào cách dạy dỗ của cha mẹ với các con. Có những cha mẹ vẫn cho con mua đồ hiệu đắt tiền, xem nó như phần thưởng khi con đạt thành tích cao trong học tập, thì đó là cách giáo dục tốt.

Tôi có rất nhiều bạn bè vẫn chăm chỉ học, chăm chỉ làm việc và mặc đồ hiệu đó, ngay cả bản thân tôi cũng vậy. Đó là động lực để phát triển, vì muốn mua một món đồ yêu thích để mình lại phấn đấu làm hơn.

Cộng đồng mạng - Phản ứng không ngờ của phụ huynh nếu con diện đồ trăm triệu đồng (Hình 2).

Anh Minh Trị cho rằng vẻ bề ngoài đóng góp một phần không nhỏ cho sự thành công (Trong ảnh: Anh Minh Trị và vợ đều là những người sở hữu đồ hàng hiệu).

Việc dùng đồ hàng hiệu có nói lên được đẳng cấp, trả lời câu hỏi này, anh Minh Trị bày tỏ: “Theo trải nghiệm của tôi, ngay tại Mỹ điều này đã trở thành một phần quan trọng. Qua cách ăn mặc có thể phần nào cho thấy con người của mình. Một người  chỉnh chu về vẻ ngoài của mình thì đã tôn trọng bản thân và cả người họ tiếp xúc rồi. Vào các nhà hàng sang trọng hay gặp đối tác cũng bắt buộc phải ăn diện cho đúng cách. Theo tôi, hiện nay vẻ ngoài đóng góp một phần không nhỏ cho sự thành công của một người”.

Cũng theo người đàn ông này, xã hội ngày càng phát triển thì việc ăn ngon mặc đẹp là điều tất yếu. Tuy nhiên, ăn mặc đẹp sang trọng nhưng cũng cần phải có trí tuệ, như vậy mới hài hòa.

Let’s block ads! (Why?)

Xem bài viết gốc


Down Tin Tức 24h Online để không bỏ lỡ Tin tức mới nhất trên : Android

Bài viết cùng chuyên mục
Loading...