Chính thức: Đã có kết luận cuối cùng của Sở Văn hóa Thể thao Quảng Ninh về vụ việc Bích Phương hát nhép

09:17 12/11/2019 | lan-lb

Bị khán giả “сướр mic” trong khi đang biểu diễn, Bích Phương dính tin đồn hát nhép và bị Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch mời lên làm việc vì không có giấy phép.  Quản lí ca sĩ Bích Phương lên tiếng khẳng định không hát nhép khi diễn

Nghi vấn nữ ca sĩ Bích Phương hát nhép hay hát đè đã có kết quả cuối cùng.

Câu chuyện “hát nhép” hay “hát đè” của Bích Phương đã trở thành đề tài gây tranh cãi nóng hổi xuyên suốt những ngày đầu tháng 11.

Cơ quan chức năng xác định Bích Phương hát thật nhưng theo quy định hiện hành là chưa đúng

Bích Phương vướng vào ồn ào nghi vấn hát nhép sau sự cố bị ɡіậᴛ mic trên sân khấu.

Hôm nay (11/11), Sở Văn hoá và Thể thao tỉnh Quảng Ninh đã có buổi làm việc để đưa ra kết luận cuối cùng về nghi vấn nữ ca sĩ Bích Phương hát nhép và chưa được cơ quan chức năng có thẩm quyền cấp phép biểu diễn tại quảng trường 30/10 (TP Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh). Trao đổi với Kênh14, ông Bùi Quang Nam – Chánh Thanh tra Sở Văn hóa và Thể thao tỉnh Quảng Ninh cho biết:

Image result for Bích Phương

Bích Phương

“Đầu tiên, tôi xin gửi lời cảm ơn đến các cơ quan báo chí đã quan tâm đến ɴɡàɴʜ văn hoá nói chung, Sở Văn hoá và Thể thao tỉnh Quảng Ninh nói riêng. Về thông tin nữ ca sĩ Bích Phương hát nhép trong đêm biểu diễn ngày 27/10 tại Quảng trường 30/10 TP. Hạ Long, sau khi có thông tin phản ánh, ban chức năng ở Sở Văn hoá và cụ thể là thanh tra đã kịp thời gửi văn bản tới công ty quản lý của Bích Phương để mời nữ ca sĩ đến trụ sở để giải trình, làm rõ.

Ngay khi có thông báo, chúng tôi ghi nhận sự cầu thị của Bích Phương khi cử người tới làm việc đúng ngày, đúng giờ. Qua thông tin kết quả xác minh thực trạng và căn cứ qua clip cũng như bản thu mà phía ca sĩ Bích Phương cung cấp, về Cơ quan Quản lý Nhà nước, trong quy định hiện hành không có thuật ngữ “hát nhép” hay “hát đè” mà chỉ quy định không được sử dụng những đĩa nhạc có ghi sẵn lời hát hay bản ghi âm để biểu diễn. Theo giải trình từ phía nữ ca sĩ Bích Phương thì cô khẳng định hát thật trên nền nhạc và lời ca thu sẵn.

Loading...

Image result for Bích Phương

Qua xác minh, người đàn ông C. ư ớ p micro của Bích Phương và vẫn nói bình thường thì tức là Bích Phương đang hát thật nhưng là hát cùng bản nhạc ghi âm sẵn giọng hát của mình. 

Image result for Bích Phương

Như vậy, Bích Phương đang hát thật nhưng việc cô thực hiện theo đúng quy định hiện hành là chưa đúng.

Việc Bích Phương chưa được cấp phép biểu diễn tại đêm diễn ngày 27/10 là do thiếu sót của BTC đã không thông báo kịp thời đến Cơ quan Quản lý Nhà nước. Về vấn đề này, đại diện BTC đã báo cáo giải trình, nhận khuyết điểm và xử lý theo quy định. Đây là một trường hợp không quá lớn nhưng cũng để cho các nghệ sĩ khác rút kinh nghiệm”.

Cơ quan chức năng xác định Bích Phương hát thật nhưng theo quy định hiện hành là chưa đúng

Chánh Thanh tra Sở Văn hóa và Thể thao tỉnh Quảng Ninh: “Bích Phương hát thật nhưng theo quy định hiện hành là chưa đúng”.

Tổng hợp

 

Loading...

Bài viết cùng chuyên mục