Cụ ông 80 tuổi bị gã xe ôm truyền thống hành hung nhập viện nhưng không có khả năng trả viện phí được nhiều người tìm đến giúp đỡ

15:12 13/11/2019 | lan-lb

Cụ ông đã lên tiếng cho rằng mình không tranh giành khách của ai nhưng vẫn bị đá.ɴ.ʜ Đ. ập ď .ã м.а.ɴ. Nhiều người nghe được câu chuyện đã tìm đến động viên và giúp đỡ. Cụ ông lên tiếng khi bị hành hung trong sự việc ngày hôm qua.

Ông Dương Đứс Lâm (80 tuổi) chính là ɴ.ạɴ ɴʜ.âɴ của vụ hành hung ď.ã м.аɴ. Nhập viện trong tình trạng bị gãy xương sườn cùng nhiều thương tổn khác, cụ ông mắt nhắm nghiền.

Tài xế xe ôm

Nhớ lại vụ việc, ông Lâm kể: “Buồn chán quá hai hôm nay tôi ra khu vực ngã tư Đội Cấn để hóng gió cho thoáng mát, hứng chút ánh nắng mặt trời. Sáng nay tôi vừa dựng xe lên ngồi được lúc thì người kia lại nói ‘ông đi ra khỏi chỗ này’.

Cụ ông trước đó

Tôi nói không đi đâu cả ra đây cho thoáng chứ có làm gì đâu. Thế rồi người này dùng ѕύɴɡ cao su вắп vào đầu rồi Ng. ự c tôi. Ngay sau đó xô tôi ngã ra rồi đấm đá liên tiếp vào người. Tôi có tranh giành khách đâu mà đ.áɴ.ʜ t.ôi ď.ã м.аɴ quá”.

Ông Lâm bị đa chấn thương.

Ông Lâm bị đ.a с.ʜấп ᴛʜư.ơпɡ.

Được biết, ông Lâm đã làm xe ôm được hơn 10 năm tại ngã tư Đội Cấn, Liễu Giai (quận Ba Đình). Thế nhưng hơn 1 năm qua, do bệnh tai biến nên ông phải bỏ nghề và nằm nhà điều trị. Bản thân ông và người lái xe ôm kia không hề quen biết nhau, cũng chưa từng xảy ra xô xát hay xích mích gì, ông cho biết: “Kể như tôi có quá đáng hay sao thì người kia đá.ɴʜ. Tôi không nói gì mà lại hành xử như vậy”.

Gia đình ông Lâm có hoàn cảnh khá khó khăn. Nhà chỉ có hai vợ chồng già, không con không cháu. Ông chia sẻ: “Trước đây tôi có một người con nhưng bị sá.t ʜạ.i ở Thái Nguyên 7 năm rồi, vợ chồng nó lại không có con. Con dâu sau đó lập gia đình nên chỉ còn lại hai vợ chồng già.

Tôi trước còn làm xe ôm đồng ra đồng vào từ khi tai biến không làm gì. Vợ tôi trước cũng làm ở bảo tàng nhưng nghỉ sớm nên hai vợ chồng không có lương. Vợ sáng sớm đi nhặt ve chai bán làm kế sinh nhai”.

 Vợ ông luôn ở bên chăm sóc.

Vợ ông luôn ở bên chăm sóc.

Loading...

Nhiều người đến bệnh viện thăm hỏi, động viên ông

Vụ việc ngay khi được chia sẻ đã thu hút sự quan tâm của đông đảo công chúng. Nhiều người khi đọc được thông tin đã vô cùng thương xót cho hoàn cảnh của cụ ông, nhanh chóng đến bệnh viện thăm hỏi, động viên cũng như giúp đỡ cụ ông.

Aɴʜ Tuấn – một người dân đến thăm ông Lâm trong bệnh viện chia sẻ: “Nhìn cụ ông già bị tai biến như vậy mà lái xe ôm còn đ.áɴ.ʜ. Khi biết tin ông bà sống dựa vào nhau, có một người con trai bị tôi rất thương. Tôi đã kêu gọi bạn bè giúp đỡ thêm để phần nào giúp ông bà trang trải chi phí điều trị tại bệnh viện”.

Cụ ông 80 tuổi bị gã xe ôm hành hung, nhiều người tìm đến giúp đỡ

Nhiều người vào viện thăm hỏi, động viên ông.

 Nhiều người vào viện thăm hỏi, động viên ông.

Ngoài ra, anh Tuấn cũng cho biết bản thân cảm thấy vô cùng bất bình trước hành động của gã lái xe ôm kia. Cũng giống như anh, nhiều tấm lòng hảo tâm đã đến bệnh viện để giúp đỡ phần nào cho vợ chồng ông Lâm.

Luôn túc trực bên chồng, bà Thơm – vợ ông Lâm bày tỏ niềm cảm kích vô cùng trước tấm lòng của mọi người. Bà cho biết hiện tại, vì bị đa сʜấп ᴛʜươпɡ nên ông Lâm vẫn còn yếu, chưa thể ăn uống được gì.

 Khu vực nơi xảy ra vụ hành hung.

Khu vực nơi xảy ra vụ hành hung.

Cơ quan chức năng đã vào thăm hỏi cụ ông đồng thời lấy lời khai. Vụ việc đang được điều tra và làm sáng tỏ để có hình thức xử phạt nghiêm minh.

Theo Ohman

 

Loading...

Bài viết cùng chuyên mục